Cách tự vệ sinh máy giặt tại nhà nhanh chóng

Cách tự vệ sinh máy giặt tại nhà nhanh chóng

5 bước vệ sinh máy giặt đơn giản bạn có thể tự làm tại nhà

Công việc bận rộn hằng ngày khiến bạn phụ thuộc khá nhiều vào việc sử dụng máy giặt. Vậy làm sao để tẩy các vết bẩn cứng đầu có thể còn bám lại trong lồng giặt? Cùng Transport24h tìm hiểu cách vệ sinh máy giặt thông qua mẹo vặt dưới đây nhé!

1Các bước vệ sinh máy giặt

Bước 1: Chuẩn bị:

Một số vật dụng cần chuẩn bị để vệ sinh máy giặt là: Một chai giấm ăn, một chai nước tẩy Javen, một miếng bọt biển hoặc miếng mút sạch.

Giấm ăn, nước tẩy Javen, miếng bọt biển bạn có thể tìm mua tại các tiệm tạp hóa.
vệ sinh máy giặt
Cách tự vệ sinh máy giặt tại nhà nhanh chóng

Bước 2: Lấy toàn bộ quần áo còn sót lại trong máy giặt ra ngoài.

tự vệ sinh máy giặt nhanh chóng
Lấy hết quần áo ra khỏi lồng giặt

Bước 3: Tiến hành xả đầy nước vào trong lồng giặt. Sau đó đổ 2 cốc giấm ăn vào trong, để yên như vậy trong 1 giờ đồng hồ.

vệ sinh máy giặt tại nhà
Đổ giấm ăn vào máy giặt

Bước 4: Sau 1 giờ, bạn khởi động máy giặt trở lại, để cho máy hoàn thành một chu trình giặt như thông thường (bạn có thể chọn chế độ vệ sinh lồng giặt nếu máy giặt hỗ trợ). Sau đó nhúng miếng bọt biển vào dung dịch giấm ăn rồi cọ sạch bên trong lồng giặt.

Cách tự vệ sinh máy giặt
Dùng khăn sạch lau bên trong lồng giặt

Bước 5:

Tiếp tục xả đầy nước vào lồng giặt thêm một lần nữa. Đổ 2 cốc nước tẩy Javel vào và lại để yên trong 1 giờ đồng hồ. Trong thời gian đó, bạn có thể tiến hành làm sạch các vị trí khác của máy giặt.

Sau 1 giờ hãy khởi động máy giặt và cho máy hoàn thành một chu trình giặt bình thường. Sau khi kết thúc quá trình thì lúc này lồng giặt sẽ sáng bóng và thơm tho trở lại. Việc vệ sinh chiếc máy giặt của bạn đã hoàn thành.

Xem thêm dịch vụ khác: