Cách tháo lắp tủ gỗ nhanh và đúng kỹ thuật

Cách tháo lắp tủ gỗ nhanh và đúng kỹ thuật. Tủ gỗ là một trong những vật dụng vô cùng hữu ích tại các gia đình. Nó không chỉ là nơi chứa quần áo hay những vật dụng khác mà tủ gỗ còn giúp cho việc sắp xếp nhà cửa gọn gàng hơn. Tuy nhiên nếu phải chuyển nhà. Việc tháo lắp tủ gỗ cần phải được thực hiện một cách cẩn thận. Và khoa học để không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ cũng như đảm bảo không bị trầy xước trong suốt quá trình tháo lắp và vận chuyển. Chính vì vậy, để giúp bạn có thể tự tháo lắp tủ gỗ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Transport 24h xin hướng dẫn cách tháo lắp tủ gỗ theo các bước dưới đây.

Cách tháo lắp tủ gỗ nhanh và đúng kỹ thuật

XEM THÊM: Dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Hướng dẫn cách tháo lắp cho các loại tủ thông dụng

Bước 01: Xác định kích thước, khối lượng của tủ

Việc xác định kích thước. Khối lượng của tủ sẽ giúp Quý khách có quyết định đúng đắn xem có nên tháo rời tất cả tủ hay không hay chỉ tháo một bộ phận của tủ. Trong trường hợp tủ gỗ có kích thước lớn. Không vừa cửa ra vào và không vừa khoang chứa của xe taxi tải chuyển nhà. Thì chắc chắn bạn cần phải tháo rời để việc vận chuyển dễ dàng hơn. Tiết kiệm diện tích để có thể sắp xếp thêm các loại đồ đạc khác.

Bước 02: Kiểm tra loại tủ và chuẩn bị dụng cụ

Kiểm tra xem tủ gỗ của gia đình thuộc loại gỗ nào để có cách tháo phù hợp. Trong trường hợp tủ gỗ của bạn là loại tủ gỗ ép. Việc tháo lắp tủ cần phải đảm bảo cận thận và nhẹ nhàng bởi loại gỗ ép rất dễ bị hỏng hay bị trầy xước. Đồng thời trong quá trình tháo tủ. Bạn nên đánh số thứ tự để việc lắp đặt tủ tại địa điểm mới được thuận lợi hơn.

Tuốc nơ vít, kìm, búa, lục lăng… là các dụng cụ thường dùng để tháo, lắp tủ gỗ các loại.

Tùy theo từng loại tủ mà bạn có thể sử dụng tua vít 2 cạnh hoặc 4 cạnh để xoáy bản lề và tháo rời các cánh tủ. Đối với một số tủ gỗ ép. Để tháo lắp tủ gỗ ép bạn cần phải chuẩn bị thêm bộ lục lăng (lục giác). Ngoài dụng cụ này. Bạn cần chuẩn bị thêm kìm, búa có móc nhổ đinh…

Cách tháo lắp tủ gỗ nhanh và đúng kỹ thuật
Cách tháo lắp tủ gỗ nhanh và đúng kỹ thuật

Bước 03: Tiến hành tháo tủ gỗ thành từng chi tiết

Bộ phận đầu tiên bạn nên tháo trước chính là cánh tủ. Sau đó, bạn bắt đầu tháo phần sau của tủ hay còn gọi là đốc tủ. Với các loại tủ gỗ ép thông thường. Mặt sau của tủ thường được đóng bằng keo dán hoặc đinh dép nhỏ nên bạn sử dụng búa có mỏ nhổ đinh để tháo. Bạn lưu ý do mặt sau của tủ thường rất mỏng nên việc tháo tủ cần đảm bảo nhẹ nhàng và thật khéo léo.

Trước khi tháo tủ. Bạn nên đánh số thứ tự của các bộ phận cửa. Khi đó việc lắp tủ sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Sau khi các cánh tủ và mặt sau của tủ đã được tháo rời. Bạn có thể đặt tủ nằm để tháo thân tủ để tránh các phần tủ có thể đổ vào người bất cứ lúc nào. Phần thân tủ các bộ phận được cố định với nhau bằng ốc vít và khóa với ốc vít, vì vậy bạn vẫn tháo bình thường. Còn với khóa tủ. Bạn chỉ cần xoay theo chiều ON nửa vòng là có thể tháo ra được.

Khi tất cả các bộ phận của tủ gỗ đã được tháo rời. Bạn nên đánh dấu và bọc lót cẩn thận trước khi đưa lên xe để vận chuyển đến địa điểm mới. Riêng với một số trường hợp đặc biệt. Tủ nguyên chiếc không tháo lắp được thì trước khi vận chuyển bạn cần phải bọc lót thật kỹ càng tránh va chạm. Các chi tiết nhỏ như ốc vít, khóa hay tay cầm. Bạn có thể cho vào một túi nilon tránh rơi vãi sẽ khó khăn khi lắp đặt. Việc bọc lót, bạn có thể dùng các vật tư như màng xốp hơi, vải. Hoặc giấy báo, thùng giấy chuyển nhà quấn xung quanh các góc cánh tủ, nóc tủ. Chân tủ và các chi tiết khác để tránh trầy xước trong quá trình vận chuyển.

Bước 04: Lắp đặt tủ gỗ tại địa chỉ mới

Việc lắp đặt tủ gỗ bạn cũng cần phải đảm bảo nhẹ nhàng cẩn thận. Trước tiên bạn lắp phần chân tủ trước, sau đó lắp thân tủ. Kế tiếp là thân tủ và các cánh tủ. Cuối cùng mưới đến việc đóng hậu tủ. Việc này sẽ quyết định đến việc mở cánh tủ có trơn tru hay không. Bạn lưu ý rằng không được đóng hậu trước khi lắp cánh vì điều này là hoàn toàn sai quy trình.

Như vậy trên đây là toàn bộ quy trình tháo lắp tủ gỗ để bạn có thể tự tháo lắp khi chuyển nhà. Tuy nhiên nếu sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Toàn bộ các công việc tháo lắp tủ cũng như đóng gói tháo lắp các loại đồ đạc khác sẽ được đội ngũ kỹ thuật của Transport 24h thực hiện một cách cẩn thận và đảm bảo an toàn. Khi đó, bạn không phải làm bất kỳ việc gì. Mọi công việc đều được chúng tôi triển khai và bàn giao khi đã hoàn thiện. Hãy liên hệ Transport 24h theo số tổng đài 0933.494437 để sử dụng dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp, uy tín số 1 Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *