Cách vận chuyển cây cảnh đi xa an toàn

Thú chơi cây cảnh đã có từ rất lâu đời. Nhưng thời gian gần đây điều kiện kinh tế của người dân cũng phát triển. Việc chơi cây cảnh cũng đã trở nên rộng rãi tới các gia đình. Việc vận chuyển cây cảnh từ tỉnh này qua tỉnh khác cũng không còn là chuyện ít gặp. Vậy để vận chuyển cây cảnh đi xa được an toàn. Đảm bảo thì không phải ai cũng nắm rõ bí quyết. Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn thêm kinh nghiệm về cách vận chuyển cây cảnh đi xa được an toàn. Đảm bảo cây cảnh sẽ sống khoẻ mạnh sau khi vận chuyển tới nơi ở mới!

Tuỳ đối với mỗi loại cây cảnh khác nhau. Thì chúng ta lại có những cách đóng gói vận chuyển khác nhau sao cho phù hợp và an toàn nhất dành cho cây cảnh. Tránh những tình trạng cây bị gãy trong quá trình di chuyển. Sau đây là những cách vận chuyển cây cảnh đi xa an toàn bạn nên áp dụng:

XEM THÊM: Dịch vụ chuyển nhà văn phòng trọn gói

Cách vận chuyển cây cảnh đi xa an toàn

Cách vận chuyển cây cảnh đi xa đối với loại cây thân dài, mọng nước, mảnh, mềm, nhiều cành

Đối với những loại cây cảnh thân dài, mọng nước, mảnh. Mềm và nhiều cành lại đang có bông nở thì chúng ta không thể nào đóng gói hay cho vào thùng vận chuyển ngay được. Mà chúng ta cần có những cách vận chuyển đặc biệt phù hợp đối với loại cây này để có thể tránh những tổn thất về mặt giá trị và thẩm mĩ.

Cách vận chuyển cây cảnh đi xa an toàn
Cách vận chuyển cây cảnh đi xa an toàn

  Những kiểu cây như này thường sẽ phân biệt ra làm 2 loại để có thể vận chuyển:

  • Về loại cây được trồng trong chậu nhỏ. Thì bạn hoàn toàn có thể tự bóc cây cùng bầu rễ cây ra khỏi chậu. Sau đó dùng giấy báo cũ gói lại. Bạn nên gói bầu rễ trước sau đó gói thêm một lớp giấy báo nữa xung quanh thân cây và hoa. Sau đó là hãy chuẩn bị một thùng bìa carton lớn và dài ( nếu hoa lan cành). Uu tiên xếp từ 3-4 cây trong 1 thùng để tránh trật quá hoặc rộng quá sẽ gây va đập trong quá trình vận chuyển. Mỗi lớp cây như vậy bạn trải lên bên trên một lớp bông gòn dày tạo độ xốp. Sau đó hãy xếp tiếp lớp khác lên trên ( nên xếp 2-3 lớp tránh nặng quá sẽ bị dập hoa phần đầu) và đóng lại hoàn chỉnh.
  • Về loại cây được trồng trong chậu lớn thì bạn lại không thể làm như cách làm với chậu nhỏ được. Mà bạn cần chuẩn bị các bao tải để bọc xung quanh chậu cây. Và tiếp tục bọc tiếp xung quanh bằng giấy báo cũ xung quanh thân cây, cành cây. Chậu cây và kết thúc bằng dây nilong nhựa cột vòng thân cây cho gọn gàng. Sau đó bạn kiếm một cái thùng bìa carton lớn hơn để đặt chậu cây vào.

Cả 2 loại cây này bạn đều chú ý tạo lỗ thoáng cho cây để không khí có thể lọt vào giúp cây có thể trao đổi được oxi. Và bài tiết được chất độc ra bên ngoài để cây không bị chết.

Cách vận chuyển cây cảnh đi xa an toàn đối với loại cây nhiều cành, gai và nhiều hoa lá

Đối với các loại cây nhiều cành chi chít. Có gai và hoa lá xum xuê như này chúng ta cần hết sức cẩn trọng để tránh cây đâm vào những cây khác hoặc có thể va chạm với những người đi đường trong lúc vận chuyển cây cảnh đi xa. Bạn vẫn nên cho vào thùng bìa carton và nên chèn vào xung quanh xốp. Hoặc giấy giày để giữ cho cây không bị va chạm gây gãy cành và rụng hoa…

Khi chọn lựa thùng để đóng gói cây thì bạn cần chọn các loại thùng có độ chắc chắn và cứng cáp. Và quan trọng là chọn những thùng vừa vặn với cây.

Lựa chọn đơn vị vận chuyển cây cảnh uy tín

Để đảm bảo nhất trong quá trình vận chuyển cây cảnh đi xa an toàn. Và không cần phải lo lắng thì việc cần thiết. Là bạn nên lựa chọn một đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp. Có chính sách đền bù khi hàng hoá bị thiệt hại. Bạn nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn một đơn vị có giá cả phù hợp với túi tiền. Và tìm hiểu kỹ về chính sách bảo hành cho hàng hoá trước khi đặt bút ký hợp đồng.

Một lưu ý cho bạn: trước khi nhân viên vận chuyển tới làm việc. Bạn nên tự thống kê lại tất cả các loại cây và yêu cầu họ chú ý tới những loại dễ bị hư hỏng nhất. Tránh mọi rủi ro trong quá trình vận chuyển.

Giám sát quá trình vận chuyển cây cảnh đi xa

Công việc này tưởng không cần thiết vì bạn đã giao trong cho công ty vận chuyển rồi. Thế nhưng bạn cũng nên quản lý. Và kiểm soát được quá trình vận chuyển một cách chủ động và hiệu quả từ xa. Chú ý quan sát quãng đường di chuyển và cách sắp xếp cây cảnh để chúng được an toàn tuyệt đối. Trong quá trình di chuyển nếu thấy điều gì không ổn. Bạn nên thông tin lại ngay để bên vận chuyển nắm được tình hình và có phương án điều chỉnh cho hợp lý nhất. Hài lòng nhất.

Trước khi thanh lý hợp đồng nên kiểm tra lại hàng hoá một lần nữa

Sau khi việc vận chuyển cây cảnh đi xa được an toàn. Bạn nên dành thời gian kiểm kê lại toàn bộ số cây cảnh một cách cẩn thận. Xem có bị hư hỏng , mất mát hay không rồi mới thực hiện việc thanh toán hợp đồng. Tránh trường hợp không kiểm kĩ. Sau khi thanh toán hợp đồng mới phát hiện ra bị mất cây hoặc cây bị dập nát, héo hoặc gãy hoa. Lúc này sẽ rất khó để yêu cầu công ty vận chuyển bảo hành hay bồi thường cho bạn nếu không may bạn gặp phải một đơn vị vận chuyển kém chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *