TẠI SAO NÊN TRÁNH CHUYỂN NHÀ CỬA VÀO THÁNG 7 ÂM LỊCH

TẠI SAO NÊN TRÁNH CHUYỂN NHÀ CỬA VÀO THÁNG 7 ÂM LỊCH – Tháng 7 âm lịch còn được gọi là “tháng cô hồn”. Vào tháng này người ta thường kiêng cử làm những công việc trọng đại liên quan đến tiền bạc. Vì theo quan niệm dân gian vào những ngày này ma quỷ được thả ra khắp nơi sẽ đi chọc phá gây ảnh hưởng xấu đến công việc làm ăn. Vậy còn việc chuyển nhà vào tháng 7 âm có nên hay không?. Văn hóa người Việt Nam ta xưa nay chịu ảnh hưởng nhiều từ nền văn hóa Trung Hoa. Từ các ngày lễ tết cho đến những việc kiêng cữ trong năm. Người Trung Quốc quan niệm rằng tháng 7 âm lịch là tháng xấu. Người dân không nên làm việc lớn và tránh đi chuyển nhà vì điều này làm ảnh hưởng đến linh hồn người đã khuất. Hãy cùng tìm hiểu thêm những lý do tại sao nên tránh chuyển nhà cửa vào vào tháng 7 âm lịch qua bài viết bên dưới của Transport 24h nhé.

Xem thêm:

Các lý do tại sao nên tránh chuyển nhà cửa vào tháng 7 âm lịch

Theo quan điểm về tâm linh

Như nói đề cập phía trên. Tháng 7 là tháng cô hồn vào ngày 2/7 âm lịch hằng năm Diêm Vương mở Quỷ Môn Quan. (nơi nhốt các linh hồn người chết) cho phép các âm hồn ma quỷ cõi âm quay về dương gian và trở lại vào 12h ngày 14/7. Trong thời gian này nếu làm các việc lớn trong đời như, cưới vợ. Làm nhà, chuyển nhà sẽ bị các âm hồn quấy rối và làm hỏng việc.

Một số người khác thì lại cho rằng đây là khoảng thời gian của lễ Vu Lan báo hiếu tổ tiên những người đã mất. Đây là thời khắc giao thoa giữa âm và dương. Trời và đất các vong hồn của ông bà tổ tiên trở về dương gian để nhận lễ vật cúng tiến của con cháu. Việc chuyển nhà như được xem là bất kính và làm các việc lớn trong thời gian này sẽ không thành.

Theo quan điểm về phong thủy

Ngày xưa do chưa có thiết bị hỗ trợ để dự báo khí tượng. Nên con người thường nhìn vào các đám mây để dự báo về thời tiết. Việc chuyển vào tháng 7 âm lịch nếu không xem kỹ thì thường phải chịu những cơn bão. Và thời tiết thất thường gây hư hỏng đồ đạt. Vì thế cho đến bây giờ người ta vẫn xem việc chuyên nhà vào tháng 7 âm lịch và công việc nên hạn chế không nên làm.

Có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch không?

Tuy là quan niệm như vậy nhưng nếu nhà của chúng ta thuộc vào diện bị giải tỏa quy hoạch. Nằm ở nơi nguy hiểm. Khu vực bị sạt lở thì điều kiện bắt buộc chúng ta cũng phải tiến hành di dời mà thôi. Tuy nhiên, ông bà ta cũng có câu “có thờ có thiêng. Có kiêng có lành” việc chuyển nhà bắt buộc trong tháng 7 âm lịch này bạn cũng nên chú ý một số điều sau:

Theo sách phong thủy các tác giả Văn Thông Đoàn thì chúng ta không nên tiến hành chuyển nhà. Xây dựng hay động thổ vào tháng 3 và tháng 7 âm lịch. Tuy nhiên. Việc này có thể được nếu chúng ta thực hiện nó trước 3 ngày hoặc sau 7 ngày của lê Thanh Minh và lễ Vu Lan. Vì vậy việc chuyển nhà theo quan niệm này là hoàn toàn có thể được.

Theo đó khi chuyển nhà bạn cần chuẩn bị chu đáo.

Làm lễ nhập trạch nhà mới đúng nghi lễ và luôn cẩn thận. Thì mọi việc đều sẽ được suôn sẻ dù là trong tháng 7 âm lịch hay bất kỳ thời điểm nào trong năm.

Việc giữ gìn những quan niệm phong tục của ông bà xưa là tốt. Tuy nhiên, trong đời sống hiện đại chúng ta cũng nên tùy cơ ứng biến sao cho phù hợp với cuộc sống của mình. Tốt nhất chúng ta nên chuẩn bị thật kỹ. Trước khi tiến hành công việc chuyển nhà chắc chắn mọi việc cũng sẽ trở nên suôn sẻ.

Còn nếu bạn là người tin vào phong thủy. Và tâm linh thì nên hạn chế chuyển nhà vào tháng 7 âm. Nếu trường hợp bất khả kháng thì nên lựa ngày sao cho phù hợp với tuổi và mệnh của mình nhé.

Vì vậy, bạn chỉ cần đợi cho hết tháng này. Bên cạnh đó, trong tháng 7 bạn có thể mua thêm đồ đạc giường tủ. Những vật dụng cần thiết để chuẩn bị cho cuộc sống mới tốt đẹp và đầy đủ. Tiện nghi hơn và đợi để sang tháng 8 âm lịch hãy chuyển về nhà mới. Tức thời điểm tháng 8 âm lịch mới về ở trong nhà cũng như di chuyển bát hương, cúng thổ công…

Nếu nhà bạn có nhiều đồ vật dụng cồng kềnh khó di chuyển. Thì cũng nên tìm cho mình một đơn vị vận chuyển để làm tất cả mọi công việc này.

Dịch vụ chuyển nhà Transport 24h

Chúng tôi là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà hàng đầu. Chuyên nhận vận chuyển nhà cửa. Công trình, văn phòng làm việc uy tín chất lượng.

Việc chuyển nhà trong tháng 7 âm lịch đối với khách hàng là không được nhưng không sao. Transport 24h có thể đợi sang tháng 8 âm lịch và thực hiện công việc nhanh chóng cho khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ của Transport 24h. Về câu hỏi tại sao không nên chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch. Nếu có câu hỏi nào cần chúng tôi giải đáp xin vui lòng liên hệ đến thông tin bên dưới nhé. Cám ơn bạn đã quan tâm đến bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *